0935.777.699

Biển chữ lớn tòa nhà

Một trong những hình ảnh vô cùng quen thuộc tại các tòa nhà trong thành phố hay các khu đô thị hiện nay đó chính là sự xuất hiện của những tấm biển chữ lớn tòa nhà. Không quá khi nói rằng, đây là một trong những đặc điểm nhận biết rõ ràng nhất của một thành phố năng động, tươi trẻ. Vậy, tại sao xu hướng lắp biển quảng cáo cỡ lớn này lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Biển chữ lớn tòa nhà là gì?

Tận dụng lợi thế cao lớn và vị trí đầy đắc địa của các tòa nhà. Việc gắn biển quảng cáo lên những khu vực này ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc. Bạn có thể bắt gặp mẫu biển chữ lớn tòa nhà tại bất kì thành phố hay khu đô thị nào.

Theo đó, thiết kế quảng cáo này được hiểu là một loại hình quảng cáo riêng biệt. Trong đó, người ta sẽ sử dụng hệ thống biển chữ kết hợp cùng các bóng led để tạo nên những thông điệp hay thương hiệu và lắp đặt chúng trên các tòa nhà cao tầng. Phương thức quảng cáo trực quan, rõ ràng này thực tế không mới mẻ. Tuy nhiên, dù đã xuất hiện hàng chục năm, các mẫu biển quảng cáo chữ lớn tòa nhà vẫn rất được ưa chuộng.

Bạn có thể bắt gặp chúng tại mọi công trình cao tầng trong các thành phố. Ngày nay, với công nghệ thiết kế hiện đại, các mẫu chữ lớn tòa nhà được thiết kế theo rất nhiều kiểu dáng, màu sắc. Chúng được nhận xét là một trong những cách thức quảng cáo mang lại hiệu quả cao và tương đối tiết kiệm chi phí.

Cấu tạo và vật liệu của biển chữ lớn tòa nhà

Đặc trưng lớn nhất của mẫu biển quảng cáo trưng tại các tòa nhà cao tầng đó chính là việc chúng sẽ nằm trực tiếp tại ngoài trời. Do đó, một trong những yếu tố mà rất nhiều người quan tâm đó chính là cấu tạo cũng như vật liệu của biển chữ lớn tòa nhà như thế nào để chúng có được độ bền bỉ và tuổi thọ tốt nhất.

Thấu hiểu được điều này, hiện nay thiết kế biển quảng cáo cỡ lớn này đều được làm từ những chất liệu tối ưu. Cụ thể:

Vật liệu sử dụng trong biển chữ lớn tòa nhà

Theo các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực thi công biển quảng cáo, các mẫu chữ lớn tòa nhà hiện nay đều được gắn trên nóc các tòa nhà cao tầng. Do điều kiện lắp đặt ở vị trí rất cao lại phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố thời tiết như nắng gió,…Vì vậy các dòng biển quảng cáo này không chỉ cần được làm từ chất liệu tốt mà nó còn cần có khả năng chống chịu được tình hình khắc nghiệt của môi trường.

Có 4 dòng vật liệu thường sử dụng trong hệ thống biển, bảng quảng cáo như sau:

– Thiết kế biển với bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà sử dụng chân inox mặt chữ mica gắn đèn led âm.

– Mẫu biển quảng cáo làm bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà có cấu tạo chân Alu mặt chữ alu gắn đèn led ngoài.

-Mẫu biển quảng cáo có chữ nổi trên nóc tòa nhà sử dụng tôn sơn tĩnh điện gắn led ngoài.

– Thiết kế biển quảng cáo chữ nổi trên nóc tòa nhà với chất liệu Inox sơn tĩnh điện gắn led ngoài.

Cấu tạo chi tiết của mẫu biển chữ lớn tòa nhà

Biển chữ lớn tòa nhà là một thiết kế quảng cáo mang yếu tố kỹ thuật rất lớn. Chính vì vậy, cấu tạo của sản phẩm quảng cáo này tương đối phức tạp. Hiện nay, việc thiết kế và thi công biển chữ thường được thực hiện bởi đội ngũ các chuyên gia và kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm.

Cụ thể, cấu tạo của mẫu biển chữ này sẽ như sau:

– Khung chịu lực là bộ phận quan trọng của mẫu biển quảng cáo. Trong đó, các mẫu khung này sẽ sử dụng thanh sắt hộp hoặc inox 304 với kết cầu hàn vững chắc. Việc tạo khung có kích cỡ như thế nào còn phụ thuộc vào số lượng chữ và tỷ lệ của biển so với khu vực treo. Bộ khung biển thường được thiết kế rất tỷ mỷ và chi tiết, đảm bảo giữ vững bộ chữ alu trong điều kiện thời tiết xấu, tạo sự an toàn cho không gian phía dưới tòa nhà.

– Mặt chữ và chân chữ là các thiết kế chữ được thực hiện trên máy tính và sau đó đưa vào công nghệ, kỹ thuật cắt với máy cắt CNC chuyên dụng từ tấm Alu. Để tạo nên thông điểm có tính điểm nhấn, phần chân chữ thường được uốn theo hình mặt chữ để tạo hình 3D cho bộ chữ. Ngoài ra, bề mặt các con chữ cũng sẽ được khoan lỗ gắn led siêu sáng.

– Khung bao quanh sử dụng chất liệu là các thanh sắt hộp hoặc inox 304 hàn kết cấu vững chắc. Kích thước và độ dày của khung phụ thuộc cũng tùy thuộc vào quy mô của tấm biển. Trong điều kiện thời tiết nắng, mưa, gió, khung bao quanh sẽ giúp giữ cho bộ chữ alu không bị rơi hay thất lạc.

Một chi tiết quan trọng đó chính là các mẫu đèn led sử dụng trong biển quảng cáo tại các tòa nhà cao tầng đều sẽ được cắm trực tiếp trên bề mặt của chữ nổi. Điều này giúp đảm bảo độ sáng cao nhất đồng thời làm nổi bật lên thông điệp của dòng chữ quảng cáo vào ban đêm. Ngoài ra, mỗi bộ chữ trong quá trình lắp đặt sẽ cần đi kèm với 1 hệ thống khung riêng bao gồm cả giá đỡ trợ lực riêng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Các bước sản xuất và thi công lắp đặt biển chữ lớn tòa nhà

Đa số các bộ chữ quảng cáo lắp đặt tại tòa nhà đều được thực hiện ở vị trí rất cao. Do đó, để đảm bảo tuổi thọ và đặc biệt là an toàn trong lắp đặt cũng như sự ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Hiện nay, thi công biển chữ lớn tòa nhà hầu hết được thực hiện bởi các đơn vị chuyên nghiệp. Đặc biệt, quá trình thi công lắp đặt biển bảng quảng cáo sẽ được thực hiện theo đúng kỹ thuật. Cụ thể:

Bước 1: tiến hành khảo sát – tư vấn thiết kế

Khảo sát là bước bắt buộc cần phải thực hiện đối với một công trình biển quảng cáo tại tòa nhà cao tầng. Đây là khâu đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng bởi nó quyết định tới phương thức thiết kế cũng như các biện pháp bảo vệ biển quảng cáo. Công việc khảo sát thực địa được thực hiện với việc tiến hành lựa chọn hướng lắp đặt, xem xét độ khả thi về tầm nhìn. Ngoài ra cũng cần tính đến các phương án bảo vệ nhằm tạo sự an toàn khi lắp đặt biển quảng cáo.

Bước 2: Sản xuất biển hiệu quảng cáo hay bộ chữ tòa nhà gắn đèn led

Việc lựa chọn chất liệu dựa trên khu vực lắp đặt cũng như khả năng chi trả của khách hàng. Cần lưu ý rằng, việc lựa chọn bất kì chất lượng nào cũng phải đề cao yếu tố an toàn và tạo được hiệu ứng về thẩm mỹ.

Bước 3: thi công thực tế tại công trường.

Cuối cùng, biển chữ lớn tòa nhà cần được thi công với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và đầy đủ các trang bị kỹ thuật. Do công việc này vốn được tiến hành trên cao nên các yếu tố về an toàn lao động và an toàn phòng chống cháy nổ cần được đảm bảo nghiêm ngặt.  Công tác thi công cần được thực hiện đúng quy trình, có đầy đủ các trang bị bảo hộ cần thiết như: dây đai bảo hộ, bình cứu hỏa, quần áo bảo hộ lao động, thiết lập biển cảnh báo an toàn…

Ở đâu thiết kế và thi công biển chữ lớn tòa nhà tốt nhất hiện nay?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị có dịch vụ thiết kế và thi công biển chữ lớn tòa nhà uy tín, chất lượng. Vậy thì Trang trí đô thị ánh sáng Việt Nam chính là lựa chọn tuyệt vời mà chúng tôi muốn dành cho bạn. Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế hệ thống chiếu sáng trang trí đô thị, đơn vị sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, được đào tạo cơ bản, giàu kinh nghiệm. Cùng với đó là sự cập nhật nhanh chóng về công nghệ cũng như kỹ thuật thi công lắp đặt biển quảng cáo. Tới với Trang trí đô thị ánh sáng Việt Nam, khách hàng sẽ được hỗ trợ để tạo dựng biển quảng cáo đẹp và chất lượng nhất.

Ngay hôm nay, với bất kì nhu cầu lắp đặt biển chữ lớn tòa nhà hãy liên hệ với công ty để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG TRÍ ĐÔ THỊ ARTSKY

 Trụ sở: Tổ 1, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, Hà Nội

 Xưởng sản xuất:

– Cơ sở 1: Cụm khu công nghiệp phường Tích Lương, Tp. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

– Cơ sở 2: Cụm khu công nghiệp Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội

 Hotline: 0917.972.286 – 0935.777.699

 Email: Artsky.com.vn@gmail.com